Tin tức

Tầm Quan Trọng Của Bình Khí CO2 Trong Hồ Cá Thủy Sinh

Viết bởi thuysinh365
26/07/2018 (5 năm trước)

Ở bài viết này thủy sinh 365 sẽ chia sẻ về 1 vấn đề đó chính là tầm quan trọng của bình khí co2 trong hồ cá thủy sinh mời các bạn theo dõi.

Như chúng ta đã biết thực vật hấp thụ khí co2 và nhả khí oxy, chính vì vậy mà những ai đã và đang chơi thủy sinh không thể thiếu được bình khí co2 và bộ sủi khí đếm giọt đi kèm để phục vụ cung cấp khí co2 trong hồ thủy sinh phát triển khỏe mạnh.
Vậy cách sử dụng điều tiết khí co2 làm sao cho hiệu quả và hợp lý khi các bạn chơi hồ thủy sinh?
Lượng khí co2 có sẵn trong bầu không khí là không đủ, do đó chúng ta cần phải cung cấp thêm khí co2 cho cây, giúp cây thủy sinh phát triển đầy đủ. Co2 có khả năng làm giảm độ PH có trong nước do đó chúng ta cần phải thận trọng trước khi thả cá.
Làm sao để hòa tan khí co2 vào trong môi trường nước?
1. sử dụng cốc trộn ( cục sủi như sủi air pump, cốc 3in1 , 5in7... ) 
2. sử dụng trộn cánh quạt và sử dụng trộn banh.+ Cốc trộn dạng sủi: hòa tan 10-15% co2 vào nước, ví dụ các bạn muốn hòa tan dc 1 giọt co2 vào nước, thì các bạn phải xả 5-7 giọt/s thì may ra 1 giọt mới hòa tan dc. Tuy nhiên cốc sủi không làm Co2 lưu được lâu trong nước và bị thất thoát khi bọt khí Co2 bay lên mặt nước
3. Dạng bộ trộn banh: hòa tan 50-70% co2 vào bể với điều kiện banh quay, banh quay dc nhờ tác dụng dòng nước đưa ra, lực nước càng mạnh banh quay càng nhanh, càng hòa tan hiệu quả.

bo-dem-giot-co2

Sử dụng Co2 bao nhiêu giọt/s: Số giọt các bạn xả tùy thuộc vào đèn của các bạn, tốc độ mà bạn mong muốn cây của mình phát triển, tốc độ và lưu lượng nước của lọc mà bạn sử dụng. Theo quan điểm cá nhân mình thì sau khi bật đèn khoảng 25-45p cây thở là lượng co2 trong hồ ở mức vừa đủ, ngoài ra còn quan sát thêm sự phát triển các loại tảo hại để điều chỉnh.
Sử dụng bình khí co2 cho hồ thủy sinh đúng cách: Theo nguyên tắc của tự nhiên, ban đêm nồng độ co2 trong nước tăng, ta lại đi cung cấp thêm co2 vào nước--> trái với quá trình tự nhiên, Về nguyên tắc co2 khi tắt đèn ảnh hưởng rất lớn đến chỉ số pH có trong nước, sẽ làm pH của hồ rớt rất nhanh nên khi để co2 lúc tắt đèn nếu số giọt quá nhiều, sẽ gây tụt pH trong nước và từ đó sinh hiện tượng tảo nâu trong bể.- Một việc nữa mà các member để co2 24/24 cần lưu ý là nên có 1 vòi sủi oxy, để oxy kéo pH lên khi pH rớt quá thấp. Một cách để hòa tan oxy vào nước tốt hơn là các bạn có thể để một cái quạt, nó vừa có chức năng giải nhiệt, vừa tạo sự dao động mặt nước, giúp oxy trong không khí khuếch tán vào nước tốt hơn khi các bạn tắt đèn.-Với số lít nước, sự chuyển động của nước trong bể, rất khó để đưa ra một công thức chính xác về số giọt co2 đề 24/24, vấn đề này các bạn phải tự cảm nhận bằng sức khỏe và độ căng của cây + hiện tượng tảo nâu trong bể, nếu thấy tảo nâu bắt đầu phát triển là các bạn có thể đánh giá tình hình là co2 bắt đầu dư và nên giảm lại co2 khi đèn dc tắt. Nồng độ co2 quá cao cũng trở thành chất độc giết hại cá tép và hệ vi sinh trong bể.

Bài viết liên quan

Danh mục
Giỏ hàng

Bạn đã thêm 0 sản phẩm.
Tổng số lượng là 0.

Thanh toán 0₫