Tin tức

Hướng dẫn cách tạo vi khuẩn quang hợp PSB hay còn gọi là vi sinh PSB

Viết bởi thuysinh365
06/11/2018 (5 năm trước)

Hướng dẫn cách tạo vi khuẩn quang hợp PSB hay còn gọi là vi sinh PSB, thể theo nhiều yêu cầu của anh em, ở bài này thủy sinh 365 xin hướng dẫn các bạn cách nhân giống vi sinh PSB.

Hướng dẫn cách tạo vi khuẩn quang hợp PSB hay còn gọi là vi sinh PSB, thể theo nhiều yêu cầu của anh em, ở bài này thủy sinh 365 xin hướng dẫn các bạn cách nhân giống vi sinh PSB.

vi-khuan-quang-hop-psb (1)

Như anh em cũng đã biết vi khuẩn quang hợp PSB là một trong những dòng sản phẩm mà anh em nuôi cá gần như không thể thiếu bởi sản phẩm vi sinh quang hợp này ngay lập tức tái tạo hệ vi sinh cho hồ cá mới và cũ. Đây là một loại vi khuẩn thuộc loại lợi khuẩn và nó giúp xử lý nước và chất thải có trong nước vô cùng hữu hiệu. Đối với anh em nuôi cá ít thì có thể bỏ tiền ra mua cho nhanh, tuy nhiên đối với một số cơ sở kinh doanh cá cảnh lớn, hoặc những trại cá với số lượng hồ nhiều và to thì việc mua sản phẩm vi khuẩn quang hợp này khá là tốn kém bởi 1 chai dung tích lớn nhất của vi khuẩn quang hợp PSB có giá thành khá cao. Thủy sinh 365 xin mời các anh em có nhu cầu nhân giống loại lợi khuẩn PSB này cùng theo dõi bài hướng dẫn phía dưới đây về cách tạo vi khuẩn quang hợp như thế nào nhé.
Cách tạo ra vi khuẩn quang hợp PSB:

Dùng 1 chai nướng suối loại 1,5l bạn có thể mua ở ngoài tiệm tạp hóa, nên sử dụng nước suối hoặc nước đun sôi để nguội để cho ra hiệu quả tốt nhất
Chuẩn bị 1 quả trứng gà.
Và 1 hũ yakult (nếu bạn không biết yakult là gì có thể search google) hoặc 1 muỗng cafe bộ ngọt + 2 muỗng cafe nước mắm nhĩ.

Cách tạo ra vi khuẩn quang hợp như sau: chai nước suối khi mua về các bạn mở nắp ra đổ bớt nước chừa khoảng trống với nắp khoảng 2 lóng tay, vì là vi khuẩn quang hợp nó hút oxy nên các bạn cần chừa khoảng trống để khi vi khuẩn hút oxy làm chai tóp lại thì mình mở nắp ra ko văng nước vô người, vi khuẩn quang hợp còn gọi là vi khuẩn thối nên mùi cực kì khó chịu
cách 1 - dùng trứng và yakult: trứng đập ra cái chén đánh tan lòng đỏ và lòng trắng, vỏ trứng bóp nhuyễn bỏ vô chung, chế hũ yakult vào trộn đều tất cả nguyên liệu sau đó cho vào chai nước đựng sẵn lắc đều, nhớ xé nhãn chai để ánh nắng có thể xuyên qua được, sau khi trộn đều các nguyên liệu các bạn mang chai đó ra nắng, càng nắng càng tốt, mỗi ngày sáng và tối các bạn ra cầm cái chai lắc đều để nó ko đóng cặn dưới đáy chai, còn nếu thấy vi khuẩn hút hết oxy làm tóp chai thì nhẹ nhàng mở ra rồi đóng nắp lại, cứ hằng ngày ra lắc đều thì sau tầm 1 tháng nước sẽ có màu đỏ đậm và hết cặn là có thể xài được. 
Cách 2: cũng y chang như cách 1 nhưng thay vào đó ta ko sử dụng yakult mà sử dụng nước mắm và bột ngọt. 

Sau cùng Thủy Sinh 365 xin chúc các bạn thành công!

Bài viết liên quan

Danh mục
Giỏ hàng

Bạn đã thêm 0 sản phẩm.
Tổng số lượng là 0.

Thanh toán 0₫